Kiến trúc là như thế nào?

  • 19/08/2019

Kiến Trúc được hiểu một cách đơn giản nhất là ngành đặc thù nằm giữa 2 lĩnh vực nghệ thuật và kĩ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Thẩm mỹ, tính bền vững, tính sáng tạo là những yếu tố chính để đảm bảo một công trình kiến trúc đẹp.

Kiến trúc nội thất Buôn Ma Thuột

Tính thẩm mỹ là một yếu tố khá quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của một ngồi nhà. Đặc biệt, với cách phối màu hợp lý, nghệ thuật sẽ tạo nên sự thu hút đối với người xung quanh. Qua đó, người nhìn cũng có thể đánh giá được đôi nét về tính cách cũng như sở thích của chủ nhà. Ngoài yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà thì việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo cũng là điều thực sự cần thiết.

Từ các yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp, thiết kế một cách hài hòa, cân xứng cho từng vị trí cụ thể. Theo đánh giá sơ bộ thì một ngôi nhà bền vững là một ngôi nhà được xây dựng trên khu vực không có bất cứ sự nguy hiểm nào và nó có cấu trúc bền vững. Ngoài ra, cấu trúc nhà còn có thể chịu đựng được tổ hợp tải trọng và các tác động khác mà nó có thể ảnh hưởng.

Hơn nữa, kết cấu nhà cũng phải đảm bảo vững chắc đề phòng thiên tai, đảm bảo yếu tố bảo vệ dân cư khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt: mưa, bão, nóng, lạnh và ẩm ướt. Cụ thể, các cấu kiện trong nhà phải kết hợp chặt chẽ giảm nhẹ những tác động do thiên tai gây ra, đảm bảo chi phí hợp lý và tiện dụng.

Kiến trúc nội thất Buôn Ma Thuột
Mặt bằng bố trí

Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại nhà. Để đáp ứng được các yếu tố trên thì kiến trúc sư cần phải làm những công việc gì?  Khảo sát hiện trạng và báo cáo kết quả khảo sát của dự án. Thiết kế và kiểm tra thiết kế, lập kê khai các hạng mục của phương án thiết kế.

Hoàn chỉnh hồ sơ kĩ thuật theo đúng yêu cầu về chất lượng và tiến độ được giao, đề xuất giải pháp xử lí sự cố xảy ra….( nếu có ). Đưa ra bản vẽ kĩ thuật thi công.Lập dự toán khối lượng, dự toán tổng thể hoặc chi tiết…cho các dự án thiết kế.Bóc tách khối lượng để thi công giúp khách hàng hiểu rõ các giai đoạn, các hạng mục, các khoản đầu tư xây dựng một cách chi tiết nhất. Thực hiện các công việc cụ thể khác khi được giao.

Phối cảnh mặt bằng

 Theo đó, nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công nhà đẹp, tư vấn thiết kế  và thi công công trình… hãy đến với Công ty TNHH ĐẶNG QUỐC BẢO  để cảm nhận về chất lượng mà chúng tôi đem lại. Công ty luôn cố gắng và tận tâm trong quá trình tư vấn, thiết kế các dự án lớn nhỏ khác nhau như: Công trình văn phòng, công sở, trụ sở tài chính, ngân hàng, cơ quan nhà nước, các công trình công cộng, bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm thương mại, khách sạn và khu vui chơi giải trí…

Admin: Kỳ Duyên