Nội thất là như thế nào?

  • 19/08/2019

Bước chân vào nghề thiết kế nội thất và kiến trúc, chúng tôi cần phải làm những công việc cụ thể gì? Đây là một nghề khá bận rộn và nhiều áp lực, có nhiều hạng mục công việc mà kiến trúc sư và kĩ sư phải bao quát, quán xuyến. Đặc biệt, khi đã là một kĩ sư, một kiến trúc sư họ còn phải dành thời gian để khảo sát công trình, gặp gỡ, trao đổi về thông tin, những yêu cầu của khách hàng và kí hợp đồng….

Kiến Trúc Nội Thất Buôn Ma Thuột

Nội thất có tầm quan trọng như thế nào?

     Tầm quan trọng của thiết kế nội thất hẳn là tư vấn về phương án thiết kế nội thất, không gian cho khách hàng và lên phương án bố trí công năng sử dụng. Chắc chắn, không thể có một thiết kế nội thất tốt nếu không hiểu rõ những đặc điểm, nhu cầu và tính cách cũng như sở thích của người sử dụng nó. Như một phòng ngủ cho người lớn, từ kích thước trang thiết bị, màu sắc cho đến phong cách… phải khác phòng ngủ trẻ em. Và không gian nội thất để cho một em trai hiếu động cũng phải khác với một bé gái nhẹ nhàng.

Kiến Trúc Nội Thất Buôn Ma Thuột

     Đặc biệt, khi trang trí nội thất cho một nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm….v.v đối tượng sử dụng cần nghiên cứu không chỉ là người đặt hàng mà còn là những khách hàng trong này, hiểu biết về xã hội, tâm lý, óc phán đoán của người thiết kế trở thành yếu tố quan trọng quyết định thành công của thiết kế. Tất nhiên, người thiết kế sẽ không phải làm việc hoàn toàn một mình mà có sự hỗ trợ rất đáng kể từ phía khách hàng, chính họ sẽ tư vấn cho chúng ta đối tượng khách mà họ muốn hướng tới là ai, có đặc điểm gì, họ muốn phong cách như thế nào?….v.v

Kiến trúc sư cần làm những công việc gì?

    Nội thất không chỉ để ngắm nhìn mà trước hết phải có tiện lợi cho việc sử dụng. Trước khi đi vào giai đoạn tìm ý tưởng hay phong cách thẩm mỹ, nhà thiết kế phải bố trí trang thiết bị công năng (bàn, ghế, giường, tủ,….) trên mặt bằng. Sau khi tư vấn và lên phương án, kiến trúc sư sẽ thể hiện phối cảnh 3D và triển khai chi tiết bản vẽ cho khách hàng.

Kiến Trúc Nội Thất Buôn Ma Thuột
Công năng sử dụng

Phong cách thiết kế là một nhân tố chính tác động đến cảm nhận thẩm mỹ của mọi người khi bước vào không gian nội thất. Đôi khi, các nhà thiết kế không cần tìm ý tưởng chủ đề của riêng mình mà đưa ra các phong cách tiêu biểu như Art Deco hay Post Modernism,…..v.v đi theo một trong số những khuynh hướng này, kiến trúc sư đã có sẵn một số gợi ý về mặt chi tiết màu sắc, vật liệu, trang thiết bị, các yếu tố trang trí,….v.v Từ đó dựa vào tư duy sáng tạo sẽ thiết kế mẫu sản phẩm nội thất phù hợp với phong cách đã đưa ra theo tiêu chuẩn chuyên môn để đạt được yêu cầu sử dụng.

Kiến Trúc Nội Thất Buôn Ma Thuột
Kích thước chi tiết

     Người thiết kế nội thất cũng phải theo giỏi quá trình thi công một cách thường xuyên. Tuy nhiên, việc giám sát nội thất cũng không hề đơn giản mà người giám sát phải lựa chọn, kiểm tra hàng trăm loại vật liệu, mẫu mã sản phẩm hoàn thiện để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn thiết kế và phối hợp hài hoà với nhau. Ngoài ra bộ phận kinh doanh và tư vấn thiết kế chọn lọc và đề xuất các loại vật liệu, mẫu mã sản phẩm mới trên thị trường để phục vụ phương án thiết kế kiến trúc và nội thất.

Theo đó, nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công nhà đẹp, tư vấn thiết kế và thi công công trình… hãy đến với Công ty TNHH ĐẶNG QUỐC BẢO  để cảm nhận về chất lượng mà chúng tôi đem lại. Công ty luôn cố gắng và tận tâm trong quá trình tư vấn, thiết kế các dự án lớn nhỏ khác nhau như: Công trình văn phòng, công sở, trụ sở tài chính, ngân hàng, cơ quan nhà nước, các công trình công cộng, bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm thương mại, khách sạn và khu vui chơi giải trí .

Admin: Kỳ Duyên